alt

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi?

  Thứ Tue, 04/08/2020

UỐNG THUỐC GÌ SAU KHI NÂNG MŨI


Thưa bác sĩ, tôi phải uống thuốc gì sau khi nâng mũi S line hay phẫu thuật xong tôi chỉ việc đợi mũi bớt sưng bầm là mũi sẽ đẹp lên. Việc uống thuốc có kéo dài lâu không? (Mỹ Linh, TP Hồ Chí Minh)
Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho SOKOE. Về thắc mắc sau khi nâng mũi uống thuốc gì tại Bệnh viện thẩm mỹ, chúng tôi xin được giải đáp như sau.


Uống thuốc gì sau khi nâng mũi?
Nâng mũi S line bác sĩ sử dụng sụn tự thân bao gồm sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn để chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi, cho mũi đẹp toàn diện. Sau phẫu thuật nâng mũi, mũi sẽ bị sưng bầm trong khoảng 3-4 ngày đầu, dần lành và được cắt chỉ ở ngày thứ 7. Định hình và đẹp tự nhiên trong vòng 2- 4 tuần. Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì lành không chỉ phụ thuộc vào việc kỹ thuật thực hiện tốt không thôi mà quan trọng là bạn chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi như thế nào. Việc chăm sóc không chỉ có kiêng cử một số hoạt động mà còn là cách vệ sinh, uống thuốc gì sau khi nâng mũi?
Về kiêng cử: Sau nâng mũi bạn nên kiêng nước trong thời gian đợi mũi lành. Thời gian 1 tháng sau đó kiêng ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi, các loại thực phẩm có mùi để tránh không cho vết thương để lại sẹo hay ảnh hưởng đến sự định hình của mũi. Các động tác thể dục thể theo mạnh, gập người bạn cũng không nên thực hiện. Không mang khẩu trang chặt, không đeo kính gọng nặng.
Sau nâng mũi bạn không nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao mạnh, đòi hỏi vận động nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến sự định hình của dáng mũi.

Để mũi giảm sưng bầm, trong khoảng 3-4 ngày đầu bạn tăng cường chườm lạnh, chườm ấm cho mũi.

 

Về vệ sinh, chăm sóc vết thương: Bạn nên sát trùng rửa mũi bằng nước muối, bôi thuốc theo chỉ định bác sĩ. Thực hiện chườm lạnh, chườm ấm để giảm sưng (không cho nước tiếp xúc với vết  thương)


Về việc uống thuốc gì sau khi nâng mũi: Vì là phẫu thuật dao kéo nên sau khi kết thúc phẫu thuật để tránh nhiễm trùng và phù nề thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh chống phù nề, viêm nhiễm cho bạn và bạn phải uống trong khoảng một tuần để vết thương có thể hồi phục nhanh nhất. Để tránh tình trạng dị ứng với thành phần thuốc trước khi tiến hành phẫu thuật bạn nên trao đổi với bác sĩ tiền sử dị ứng của mình cho bác sĩ nắm rõ để bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp. Thuốc uống nâng mũi phải do chính bác sĩ thực hiện thăm khám và phẫu thuât cho bạn trực tiếp chỉ định thì mới an toàn được.

Uống thuốc gì sau khi nâng mũi và sau nâng mũi uống thuốc bao lâu: Bạn sẽ được cấp thuốc kháng sinh, chống phù nề uống trong vòng 1 tuần khi mũi được cắt chỉ.
Tại Bệnh viện thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi S line được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 2h đồng hồ. Sau phẫu thuật bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ và nhân viên chăm sóc điều dưỡng túc trực 24/24. Bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc gì sau khi nâng mũi cho bạn, đồng thời hẹn tái khám. Nhân viên điều dưỡng sẽ vệ sinh vết thương và hướng dẫn bạn chăm sóc vết thương để đạt kết quả phẫu thuật tốt nhất. Với quy trình phẫu thuật vô trùng, công nghệ nâng mũi hiện đại, không chỉ thời gian cho 1 ca phẫu thuật nhanh chóng mà thời gian kiêng cử sau nâng mũi cũng sẽ được rút ngắn đi đáng kể.

Khách hàng sở hữu dáng mũi S line đẹp chuẩn sau khi phẫu thuật nâng mũi 

Viết bình luận của bạn:
0828 545405